Kẹo sữa hạt
Nguyên liệu
250ml Whipping cream
200g đường cát (giảm 100g còn 100g)
100g đường ăn kiêng (tăng lên thành 200g)
100g đậu phộng rang chín (bỏ vô lò rang 150oC 60 phút
200g hạt mắc ca rang chín (150oC 30 phút)
1 tí muối
5g dầu ăn
30ml nước
Cho đường, nước vào chảo chống dính, đun lửa nhỏ để thắng caramel , chỉ lắc chảo, không cần khuấy, đường vừa vàng là cho whipping cream, muối vào đảo đều lửa nhỏ đến khi hỗn hợp kẹo lại, thử bằng cách nhỏ 1 giọt dung dịch đường vào chén nước thấy không tan là được, lấy ra dẻo, dính tay chứ không được mềm tan ra tay là được.
Cho dầu ăn vào đảo đều, tiếp đến cho các hạt vào đảo đều.
Lót giấy nến vào khuôn kẹo, cho kẹo vào lắc đều khuôn, để vào ngăn mát tỉ lạnh đến khi kẹo cứng và không còn dính vào giấy nến.
Lấy kẹo, cắt từng miếng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét