Bột chiên khoai môn
500g bột gạo
100g bột năng
1500ml nước lã
Ít muối
2 tbsp dầu ăn
1 củ khoai môn bào sợi
Hòa bột muối, dầu ăn, nước với nhau, khuấy đều, để bột nghỉ 30 phút, bật bếp lửa nhỏ khuấy trùng bột mịn, tắt bếp.
Cho khoai môn vào trộn đều.
Quét dầu vào khuôn, cho bột vào, dàn đều, thoa ít dầu vào bao tay hoặc miếng bột, ấn chặt.
Mang đi hấp 30-40 phút tùy dày mỏng của bánh.
Bánh chín là khi bột không dính tăm là được.
Bánh hấp xong để nguội, mang để tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh cứng lại để lấy ra khỏi khuôn và dễ cắt. Bọc màng bọc thực phẩm vào khuôn bánh cắt sẽ không bị dính dao, hoặc bánh để ngăn đông khi nào chiên mang ra rả đông cắt cũng sẽ không dính dao.
Khi ăn chỉ cần mang đi chiên vàng giòn là được. Đập 2 cái trứng vào bột sau khi bánh chiên vàng.
Nước chấm
10ml muỗng giấm táo
100ml nước
1 muỗng đường
20ml nước tương
Đu đủ bào sợi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét