Người theo dõi

Thứ Sáu, 1 tháng 10, 2021

Bột chiên khoai môn

 Bột chiên khoai môn




500g bột gạo

100g bột năng 

1500ml nước lã

Ít muối 

2 tbsp dầu ăn 

1 củ khoai môn bào sợi


Hòa bột muối, dầu ăn, nước với nhau, khuấy đều, để bột nghỉ 30 phút, bật bếp lửa nhỏ khuấy trùng bột mịn, tắt bếp. 


Cho khoai môn vào trộn đều.



Quét dầu vào khuôn, cho bột vào, dàn đều, thoa ít dầu vào bao tay hoặc miếng bột, ấn chặt. 

Mang đi hấp 30-40 phút tùy dày mỏng của bánh.

Bánh chín là khi bột không dính tăm là được.

Bánh hấp xong để nguội, mang để tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh cứng lại để lấy ra khỏi khuôn và dễ cắt. Bọc màng bọc thực phẩm vào khuôn bánh cắt sẽ không bị dính dao, hoặc bánh để ngăn đông khi nào chiên mang ra rả đông cắt cũng sẽ không dính dao.



Khi ăn chỉ cần mang đi chiên vàng giòn là được. Đập 2 cái trứng vào bột sau khi bánh chiên vàng.


Nước chấm

10ml muỗng giấm táo

100ml nước 

1 muỗng đường 

20ml nước tương 


Đu đủ bào sợi








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét