Người theo dõi

Thứ Năm, 2 tháng 9, 2021

Công thức bánh cuốn, mỳ quảng từ gạo xay

 


Nguyên liệu dùng là loại gạo nở.


Mỳ quảng, sợi phở

600g gạo nở ngâm qua đêm 

60g bột khoai tây (lần sau thử thêm bột khoai tây thành 100g để xem bánh dai hơn ko)

1 ít muối 

2muỗng dầu ăn

1000ml nước lã 

Chuẩn bị ít dầu hành để thoa bánh. 

Bánh tráng xong để lên rack đã được phết dầu để bánh ráo, sau đó xếp chồng lên nhau, khi nào ăn thì gỡ bánh ra cắt. Mì quảng tráng dày, phở tráng mỏng hơn.


Bánh cuốn 

400g gạo nở ngâm qua đêm 

Ít muối 

2 tbsp dầu ăn 

700ml nước lã

30g bột khoai tây hoặc bột năng


Bánh bèo

600g gạo nở

1000ml nước lã 

Ít muối 

2 tbsp dầu ăn

2 tbsp Bột năng

Nếu 1000ml nước thì bánh hơi cứng, thêm nước thì bánh mềm hơn nhưng sẽ xoáy kém hơn. Nên đặt chén hấp 1 lớp giúp bánh xoáy đẹp. Chén sâu bánh xoáy đẹp hơn chén mỏng.

Bánh phở (công thức này bánh dai)

600 g gạo nở (2,5 lon sữa bò gạo)

100g bột khoai tây 

900ml nước lã 

1 ít muối 

2 tbsp dầu ăn

Ít dầu hành phi để thoa bánh

Bánh phở làm theo công thức này vừa dai, với công thứnày cho ra thành phẩm.là 1,6kg bánh phở thành phẩm.

Bánh phở nên tráng mỏng, mì quảng tráng dày, cần mềm hơn bánh 










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét