Bánh biscotti
Nguyên liệu
2 quả trứng 60-65g cả vỏ
180g bột mì
50g bột hạnh nhân
1tsp baking powder
30g đường xay
30g đường ăn kiêng
1 ít muối
1 tsp vani chiết xuất
45g bơ lạt đun chảy
Hạt lớn rang 150oC, rang 5-10 phút.
Quả khô ngâm rượu, rửa nước lã cho sạch, vắt khô.
Trộn và rây bột mì, baking powder hòa quyện, trộn nho khô vào.
Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.
Cho muối vào lòng trắng.
Đánh lòng trắng nổi bột khí, cho đường vào, đánh tốc độ nhỏ cho hòa quyện, tăng tốc dần lên số cao nhất, đánh bông tạo chóp cứng.
Cho từng quả lòng đỏ vào, đánh tốc độ nhỏ cho hòa quyện.
Tiếp cho vani vào hỗn hợp trứng, đánh hòa quyện.
Tiếp đến cho bơ đã đun chảy vào. Đánh hòa quyện.
Trộn các loại hạt vào.
Bật trước lò 20phút 150oC 2lửa.
Nướng lần 1 150oC 70 phút. Đến khi rìa bánh vàng, nhấn vào thấy bánh hơi mềm là được.
Để bánh nguội, bọc màng bọc thực phẩm, để qua đêm.
Dùng dao cắt bánh loại bén để sẵn.
Cắt lát bánh mỏng khoảng 1 mm.
Nướng lần 2
Bật lò trước 150oC 20 phút, cho bánh vào lò nướng khoảng 30-35 phút tùy lò.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét