Meringues cookies
Do lượng đường nhiều nên dùng đường xay cho dễ tan, đánh tốc độ nhỏ cho đường tan hoàn toàn mà không cần đánh trên nước ấm. Sau đó tăng tốc để hỗn hợp bông lên.
Nguyên liệu
2 lòng trắng trứng nhiệt độ phòng
100g đường xay
1/2 tsp vani
1/2 tsp cream of tartar
1/4 tsp muối
Cách làm
Cho muối, đường, cream of tartar vào âu lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ nhỏ nhất cho đến khi đường hòa quyện màu trắng đục.
Tiếp tục đánh tiếp đến hết bị bong bóng, hỗn hợp dẻo dẻo. Tăng tốc dần lên tốc độ trung bình đánh tiếp đến tạo chóp, nhất que lên thấy hơi ngoặc xuống là được.
Cho vào túi bắt kem, tạo hình.
Nướng
Bật lò trước 15 phút vặn lò 120oC.
Cho khay bánh vào nướng 120oC 15 phút 2 lửa , hạ nhiệt nút vặn 115oC 2 lửa nướng tiếp 40 phút đến khi thấy bánh khô hẳn và không bị dính tay là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét