Người theo dõi

Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Tai heo ngâm dấm

Tai heo ngâm dấm 


Video 



Nguyên liệu 

* 2 cái tai heo

Ngâm tai heo

* 50g tiêu xanh 
* 1/2 củ riềng
* 1/2 củ gừng
* ớt hiểm 🌶
* 200ml dấm gạo
* 600ml nước 
* 30ml nước mắm (tùy khẩu vị) 
* 90-100g đường 
* 1 tsp bột ngọt 
* 1/2 tsp muối 
* 25g tỏi



Nước luộc tai heo

* 50g đường giảm
* 1 tsp muối 
* Nước lã
* 1/2 củ riềng đập dập
* 1/2 củ gừng đập dập


Nước rửa tai heo đã luộc

* 400ml nước sôi để nguội 
* 50g đường cát giảm còn 30
* 100ml dấm gạo
* 30g muối
* Xả lại 3 lần nước đun sôi         để nguội 

Sơ chế nguyên liệu 

* Tai heo rửa sạch với muối, cạo lông.
* Gừng, riềng, tỏi cắt lát mỏng
* Tiêu rửa sạch để nguyên cuốn
* Tỏi thái mỏng 
* Ớt rửa sạch bỏ cuốn

Luộc tai heo

Đun sôi hỗn hợp luộc tai heo, cho tai heo vào luộc vừa chín tới. Vớt ra.

Rửa tai heo đã luộc

Tai heo xắt lát mỏng



Hòa tan hỗn hợp nước ngâm cho có vị chua ngọt.
Cho tai heo vào nhồi sơ qua vài lần
Xả lại qua nước đun sôi để nguội khoảng 30oC vài lần, vớt ra để ráo.

Ngâm tai heo

Đun giấm, nước, đường, mắm, bột ngọt hòa tan, để nguội



Cho ớt, tỏi, gừng, riềng cắt lát, tiêu vào cùng tai heo

Trộn đều, cho vào lọ, để 1/2 ngày rồi cho ngăn mát tủ lạnh qua ngày thứ hai là ăn được.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét