Video
Món này nhâm nhi với bia thì tuyệt dù không biết nhậu à nghen. Cay, mềm, thịt giữ nguyên vị ngọt do khi sấy kiểu này không bị mất nước.
Món này rất cay, muốn ít cay thì giảm ớt 🌶.
Thời gian sấy tùy thuộc vào lò và độ dày miếng thịt. Miếng thịt càng mỏng thời gian sấy càng nhanh. Miếng thịt càng dày thời gian sấy lâu hơn.
Nguyên liệu
1 kg thăn bò
10g củ gừng
40g sả
30g hành tím
30g tỏi
10g bột ớt Việt Nam
5g bột ớt Hàn Quốc
10g ớt hiểm
40g dầu hào
30g dầu màu điều
5g bột nghệ
3g tiêu
15g ngũ vị hương
5g muối (giảm còn 3-4g muối nếu muốn ít mặn)
5g bột ngọt
10g đường
10g rượu vang
Cách làm
Bò rửa sạch thái miếng 0,5cm
Hành, tỏi, gừng xay nhỏ
Sả cắt khúc xay
Các loại gia vị còn lại trộn đều với nhau
Ướp tất cả vào thịt bò, thoa đều để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ít nhất 4 giờ.
Dàn đều ra khay, mở cửa hé cửa lò.
Bật lò 130oC 2 lửa 🔥 sấy 60 phút. Lật mặt thịt sấy tiếp 60 phút nữa. Sấy tiếp 60 phút nữa cho khô hẳn. Sau khi bò khô tăng lửa lên 180oC sấy thêm 10 phút mỗi bên. Thời gian này bạn nhớ canh lò để khỏi bị khô quá hay bị cháy.
Nướng cách này thịt mềm giữ được độ ngọt của thịt do thịt không bị ra nước.
Thịt sấy xong để nguyên trong lò mở hé cửa cho nguội hẳn hoặc lấy ra ngoài để lên rack cho nguội, thịt không bị ủ hơi.,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét