Plan hấp lò Panasonic
Steamed Plan (Panasonic oven)
Thành quả bánh mịn màng, không lo rổ tẹo nào so với hấp bếp, cũng không lo đứng canh thời gian.
Nguyên liệu
Caramel
100g đường cát
60ml nước lã
Plan (14 lọ 200ml)
8 quả trứng gà
2 lòng đỏ
2tsp vanilla extra
5 gói sữa tươi không đường 220ml/gói
150g sữa đặc có đường
Đun đường với nước lã đến khi đường vừa ngả màu vàng là tắt bếp, múc 1 muỗng cho vào lọ. Nếu đun đường vàng không phân biệt được khi nào đường tới thì có thể lấy chén nước lã, múc ít đường nhỏ vài giọt vào nước nếu đường không hòa tan là được.
Đập trứng cho vào âu, Khuấy nhẹ trứng với sữa đặc, vani cho hòa quyện, không khuấy mạnh sẽ làm trứng nổi bột hấp dễ bị rổ bánh không đẹp.
Đun sữa tươi tới 80-90oC, cho từng muỗng vào âu trứng khuấy đều giúp trứng hòa tan không vón cục và sữa nóng giúp trứng không tanh.
Sau khi hòa tan trứng sữa, lọc qua rây, khuấy đều.
Múc hỗn hợp trứng sữa cho vào lọ. Đặt lọ vào khay hấp phủ khăn lên để nước không vào lọ khi hấp. (Nhớ là không đậy nắp lọ, vì nhựa nắp lọ sẽ nóng chảy hư nắp)
Bật nóng lò ở chế độ hấp "Steam", nhớ cho nước vào khay để nước cho đầy. Bật 7-8 phút làm nóng lò.
Đặt khay hấp vào lò, bấm chế độ "Steam low". Set thời gian 30 phút rồi để đó đi chơi 😄😄😄.
Xong lấy ra để nguội bỏ tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét