Bánh dừa hạnh nhân
Một món bánh với nguyên liệu cơ bản dễ tìm, dễ làm nhưng thành quả thì tuyệt vời. Không lo thất bại, bánh xẹp các kiểu...
Món bánh xuất xứ từ vùng Trung Đông, được biến tấu một phần nguyên liệu cho phù hợp và dễ tìm, dễ làm.
Nguyên liệu
2 trứng 60-65g/quả (egg)
100g sữa chua không đường (unsweetened yogurt)
150ml sữa tươi không đường (unsweetened milk)
150ml dầu ăn hoặc bơ đun chảy
(cooking oil or melted butter)
50g đường
(sugar)
155g bột mì
(flour 8% protein)
50g dừa sấy khô (desiccated coconut)
1 tsp baking powder
1 tsp vani chiết xuất
(vanilla extra)
Hạnh nhân lát
Almond slices
Siro đường
50g đường
70ml nước
5ml nước cốt chanh
Cách làm
Trộn trứng, sữa chua, dầu ăn, đường, vani với nhau cho hòa quyện.
Trộn bột mì, dừa, baking powder với nhau
Trộn lẫn 2 loại hỗn hợp với nhau.
Lót giấy nến vào khay
Cho hỗn hợp vào khay nướng.
Bật lò 15 phút 180oC
Nướng 2 lửa 175oC đối lưu 50-60 phút đến khi mặt bánh vàng, bánh róc thành khuôn.
Trong quá trình nướng bánh gần chín, chuẩn bị siro đường.
Cho đường, nước vào nồi , bật bếp đun sôi, không khuấy chỉ lắc nhẹ. Nước sôi cho cốt chanh vào. Tổng thời gian sôi là 5 phút lửa nhỏ.
Bánh chín lấy ra khỏi lò là cho nước đường vào lắc đều trên mặt bánh. Để bánh ngấm đều nước đường là được.
Cắt bánh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét