Người theo dõi

Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Bánh bông lan hấp

Steamed cupcake


Bánh có độ mềm hơn bánh nướng. Tuy nhiên bánh sẽ không thơm như bánh nướng. Bánh dùng để trang trí tạo hình trực tiếp lên bánh mà không sợ mất màu như bánh nướng.

Nguyên liệu 

160g bột mì số 8
2 trứng gà công nghiệp 60-65g/quả
80ml sữa tươi không đường
20ml dầu ăn
1/4 tsp muối
4g baking powder
1 tsp vani

Cách làm 

Bánh này làm rất nhanh nên chuẩn bị khuôn sẵn, không cho khuôn vào nồi trước đâu nhé. Chỉ đun sôi nước trước thôi. Nếu nắp hình cầu vồng thì không cần chuẩn bị khăn lót nắp, nếu nắp bằng thì nên cần khăn để đậy nắp để nước không đọng nước nhỏ vào thành bánh.


Rây bột mì với baking powder trộn đều. Trộn sữa, dầu ăn, vani hòa quyện.


Đánh tan trứng bằng máy cầm tay tốc độ nhỏ nhất. Sau đó tăng dần lên tốc độ cao để đánh bông lên.



Cho đường ray vào đánh tan, sau đó tăng tốc dần cao nhất đánh bông trứng.



Cho hỗn hợp sữa tươi, dầu ăn, vani vào hỗn hợp trứng đánh bằng máy cầm tay tốc độ nhỏ nhất cho hòa quyện.


Chia bột làm 3, cho 1 phần vào hỗn hợp trứng, đánh bằng máy cầm tay tốc độ nhỏ. Phần thứ hai cho vào hỗn hợp trứng, dùng phớt dẹt fold bột cho đều. Tiếp đến, cho phần thứ ba vào, fold tiếp cho hòa quyện. Bước này làm nhanh cho khỏi chai bột.




Chia bột vào khuôn, gõ vài cái xuống đất cho vỡ bớt bột khí.


Lưu ý nước phải sôi rồi mới cho bánh vào. Bếp từ 9 số hấp lửa số 6 thời gian 17p.


Bánh xiên không thấy dính tăm là được.
Bánh hấp xong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét