Người theo dõi

Thứ Hai, 4 tháng 1, 2021

Hạt điều rang mắm đường

 




500g g hạt điều tươi 

50g đường ăn kiêng 

20ml nước mắm

50g tỏi tươi lột vỏ

20ml nước lã

Điều tươi đã phơi khô cho vào lò rang 180oC đến khi vàng mặt khoảng 20-25 phút.



Tỏi bam nhuyễn phi vàng vừa tới, không để quá vàng sẽ vị cháy tỏi.



Cho đường, nước lã vào đun sôi đến khi đường kẹo lại, cho mắm vào tắt bếp. Khuấy đều cho tiếp hạt điều vào trộn đều.



Bật lửa nhỏ đảo đều tay cho mắm khô ráo, cho tiếp tỏi, đảo đều bám dính và khô ráo, để nguội cho vào lọ.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét