Mì vịt tiềm buổi sáng
Nấu cho buổi sáng nên cần đơn giản. Nấu buổi tối bằng nồi áp suất nên nhanh, gọn .
Nguyên liệu
1 con vịt cỏ
10 quả táo đỏ
10 quả táo đen
12 tai nấm đông cô
Kỷ tử
1 tép gừng
Tỏi
Hành tím
1 tsp đường phèn
1 tsp bột ngọt
Muối
Cải thìa
Nước dừa tươi.
Cách làm
Gừng thái sợi 1/2, phần còn lại giã nát.
Hành tỏi băm nhuyễn.
Ngâm nấm, táo, kỷ tử, rửa sạch.
Rửa vịt với muối và rượu, bỏ phao câu. Chặt làm 4. Ướp vịt với 1 ít muối và gừng, chà xát xung quanh.
Chiên vịt cho vàng.
Khử hành, tỏi, gừng với ít dầu cho thơm. Cho nước vào, cho nấm, táo, kỷ tử vào. Nêm đường phèn, bột ngọt, mắm, muối vào, đậy nồi áp suất lại hẹn giờ. Nêm nếm lại vừa ăn.
Luộc cải thìa, trụng mì.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét