Thứ Năm, 21 tháng 3, 2019

Mì vịt tiềm buổi sáng

Mì vịt tiềm buổi sáng 


Nấu cho buổi sáng nên cần đơn giản. Nấu buổi tối bằng nồi áp suất nên nhanh, gọn .

Nguyên liệu 

1 con vịt cỏ
10 quả táo đỏ 
10 quả táo đen 
12 tai nấm đông cô
Kỷ tử
1 tép gừng 
Tỏi
Hành tím
1 tsp đường phèn 
1 tsp bột ngọt 
Muối 
Cải thìa 
Nước dừa tươi.

Cách làm 

Gừng thái sợi 1/2, phần còn lại giã nát.
Hành tỏi băm nhuyễn.
Ngâm nấm, táo, kỷ tử, rửa sạch.


Rửa vịt với muối và rượu, bỏ phao câu. Chặt làm 4. Ướp vịt với 1 ít muối và gừng, chà xát xung quanh.


Chiên vịt cho vàng.


Khử hành, tỏi, gừng với ít dầu cho thơm. Cho nước vào, cho nấm, táo, kỷ tử vào. Nêm đường phèn, bột ngọt, mắm, muối vào, đậy nồi áp suất lại hẹn giờ. Nêm nếm lại vừa ăn.



Luộc cải thìa, trụng mì.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét