Người theo dõi

Thứ Tư, 29 tháng 8, 2018

Bún bò Huế

Bún bò Huế



Nguyên liệu 

1. Nước bún 
- 500g đuôi bò
- Nạm hoặc bắp bò...
- 300g thịt thăn bò 
- 2 tsp muối 
- 1 tsp mắm ruốc chà, nếu muốn vị mắm nhiều hơn thì lấy 2 tsp
- 2 tsp mắm 
- 1/2 tsp tiêu 
- 1 tsp đường phèn 
- 1 tsp bột ngọt 
- 3 củ hành tím 
- 5 tép tỏi 
- 4 cây xả 
- 1 tbsp dầu ăn 
- 2 tsp dầu gấc 



2. Rau sống

- Rau muống
- Giá
- Rau kinh giới
- Rau xà lách
- Bắp chuối


3. Rau nêm

- Rau răm
- Hành ngờ
- Hành tây thái nhuyễn
- Ớt
- Chanh
- Ớt sa tế
- Hành tím chua ngọt


Cách làm 

- Đuôi bò rửa, cạo lông, thịt đùi, bắp ...rửa qua nước muối pha loãng, rửa sạch lại bằng nước lạnh.
- Ướp đuôi, thịt với tiêu, mắm, hành tím băm nhuyễn, bột ngọt (không ướp thịt thăn)
- Thịt thăn thái mỏng.
- Cho 1 tbsp dầu ăn khử thơm cho sả, tỏi xay phi thơm.

- Cho tiếp 1 tsp mắm ruốc chà xào thơm


- Cho phần đuôi, thịt đã ướp vào xào săn thịt lại.


- Cho sả cây đập dập vào, đậy nắp nồi áp suất kín bắt đầu hầm.


- Cho nước vào hầm cho mềm. Nếu hầm nồi áp suất thì chọn hầm khoảng 15p để tiếp 20p cho mềm, nếu chọn hầm lâu phần đuôi sẽ mềm nhũn không ngon.
- Tắt bếp, nêm 1 tsp bột ngọt, 1 tsp đường phèn, 1 tbsp mắm nước, muối vừa ăn.
- Cho bún vào tô, chan nước rắc hành ngò lên trên.
- Nếu ăn thịt tái thì trụng sơ thịt cho vào tô với nước bún đang sôi.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét