Nước sốt me
Nguyên liệu
- 1 vắt me
- 3 củ hành tím
- 2 tsp nước mắm
- 1/2 tsp muối
- 2,5 đường cát
- 1 tsp dầu gấc
- 1 tbsp dầu ăn
- 1,5 tsp bột năng
Cách làm
- Ngâm me với 1/2 chén nước sôi 5p, dùng muỗng dầm cho me tan hết xác me.
- Cho tiếp 1/2 chén nước sôi dầm cho me tan hết ra và lọc lấy cốt.
- Cho bột năng vào hoà tan.
- Cho mắm, muối, đường hoà tan trong hỗn hợp sốt.
- Hành tím băm hoặc thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, tiếp đến cho hành phi vàng.
- Cho hỗn hợp sốt me vào đun sôi khoảng 2p, hỗn hợp hơi sệt lại, tắt bếp để nguội.
- Thêm 1 muỗng dầu gấc hoặc màu điều để tạo màu hấp dẫn. Măm măm 😋.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét