Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Tôm sốt phô mai đút lò

Tôm sốt phô mai đút lò


Theo nhận xét của con trai thì món này rất tuyệt 😀❤. Thơm, béo vừa phải đậm đà.

Nguyên liệu 

- 14 con tôm sú loại lớn 
- 4 lát phô mai con bò cười lớn
- 30g bơ lạt động vật hoặc 20g bơ động vật và 10g bơ thực vật
- 1 tbsp sốt mayonnaise 
- 1/4 tsp tiêu 
- 1/2 tbsp nước mắm 
- 5 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 ít hành ngò thái nhuyễn
- 1/2 tsp sữa đặc có đường


Cách làm 

- Tôm để nguyên con chỉ cắt râu và chân, để ráo.
- Dùng kéo ✂ cắt vỏ tôm theo dọc sống lưng.


- Dùng dao 🔪 rạch dọc thân tôm không cắt đứt, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm.


- Dùng dao 🔪 cắt 1 chút ngang đầu tôm và  tách thân tôm ra làm đôi.



Chuẩn bị sốt 
- Tán đều phô mai và bơ, mayonnaise quết nhuyễn.
- Cho tiêu, nước mắm, bột nêm, 1/2 tsp sữa đặc có đường vào trộn đều.


- Dùng muỗng hoặc dao nhỏ lấy sốt quết lên lưng tôm như hình dưới.
- Rắc hành ngò lên trên, dùng tay ấn cho dính vào phô mai.


Chuẩn bị nướng 

- Lấy giấy bạc trải lên rack nướng.


- Xếp tôm lên khay.


- Bật lò 250oC nút vặn 5p 2 lửa rãnh cuối.
- Cho khay vào lò nướng 10p 250oC nút vặn.


- Tôm chuyển sang màu đỏ đẹp là chín. Măm măm.
- Không nướng kỹ quá tôm sẽ bị co lại mất đẹp 😂

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét